Thứ Ba, 2 tháng 9, 2014

Lựa Chọn Bếp Từ Và Bếp Hồng Ngoại

Thay vì sử dụng bếp gas như trước đây, các gia đình có xu hướng chọn bếp từ hoặc bếp hồng ngoại vì ưu điểm nhỏ gọn, tốc độ nấu nhanh, sạch sẽ, sang trọng… Bếp từ và bếp hồng ngoại có chung bề mặt được làm từ chất liệu sứ chịu nhiệt với sợi thủy tinh làm tăng tính hiệu quả về hấp thụ nhiệt , cách nhiệt cách điện và chịu lực .
Sự khác nhau của bếp từ và bếp hồng ngoại : 

  • Bếp Từ :
- Bếp từ hoạt động trên nguyên lý cảm ửng điện từ do đó phải dùng nồi có đáy nhiễm từ bếp mới hoạt động được . Do đáy nồi được làm nóng trực tiếp nên hiệu quả truyền nhiệt rất cao mà không hao tổn nhiệt ra bên ngoại nên bếp từ có tốc độ nóng rất nhanh hơn hẳn các loại bếp hiện nay .
- Thiết bị nồi có đáy nhiễm từ càng nhiều (ví dụ : 3 đáy or 5 đáy ) thì tốc độ nóng càng nhanh .
- Bếp từ không phát sinh nhiệt trên bề mặt nên sau khi nấu bề mặt không nóng nên rất an toàn đặc biệt là với trẻ em .


  • Bếp Hồng Ngoại
So với bếp từ thì bếp hồng ngoại cũng có nhiều ưu điểm hơn hẳn  :
- Bếp hồng ngoại sử dụng đèn halogen hay sợi đốt làm nóng trực tiếp lên bề mặt bếp nên bếp hồng ngoại có thể nấu được với tất cả các loại nồi , thậm chí có thể nướng trực tiếp trên bề mặt của bếp .
- Bếp hồng ngoại có 2 dạng : bếp halogen và bếp dùng sợi đốt . Bếp halogen thì cho ánh sáng chói khi nhìn vào bề mặt bếp , bếp dùng sợi đốt thì ánh sáng không bị chói mắt và có độ bền cao hơn .
- Về độ an toàn : bếp hồng ngoại không được an toàn so với bếp từ vì lý do được làm trực tiếp lên bề mặt nên gây phỏng nếu như chạm tay vào và nguy hiểm với trẻ em .

Nguồn : www.bepteddy.com