Thứ Sáu, 20 tháng 5, 2016

những phương pháp giúp sử dụng tủ bếp được lâu dài

các bí quyết giúp sử dụng tủ bếp được lâu dài

các đối thủ truyền kiếp như quế, bạc hà, phấn,...sẽ ngăn chặn các loài bọ khó chịu đục khoét thức ăn của gia đình.
Còn điều gì tồi tệ hơn việc mở tủ bếp và thấy những con bọ, con gián, con rệp chạy toán loạn? ko chỉ gây khiếp sợ, những loài bọ có thể lây truyền những vi khuẩn, vi-rút gây bệnh hoặc ăn hết thực phẩm của gia đình. Dưới đây là một vài lời khuyên và biện pháp phòng ngừa như thế nào để giữ cho những côn trùng không xâm nhập vào trong nhà bếp của gia đình.
tủ bếp đẹp
một. đựng thực phẩm khô trong lọ kín
chứa thực phẩm khô trong lọ không chỉ giữ cho chúng tươi mới hơn mà còn ngăn chặn bọ đánh hơi được mùi hương. Và dù cho có phát hiện ra, chúng cũng cạnh tranh mua đường chui vào ví như nắp được vặn chặt, khít.
2. Giữ thực phẩm trong hộp có nắp dùng gioăng
đặc thù trong những gia đình mang trẻ nhỏ, những loại hộp sở hữu nắp gioăng sẽ dễ dàng cho bé sử dụng hơn mà vẫn bảo quản được thực phẩm. Kiến và bọ sẽ khó mang thể ngửi mùi và xâm nhập vào bên trong dù hộp đựng thực phẩm ngọt.
tủ bếp đẹp
3. dùng bạc hà để phòng kiến và nhện
Kiến và nhện ghét cay ghét đắng mùi bạc hà. Nhỏ 1 vài giọt tinh dầu bạc hà vào miếng bông rồi đặt ở vài góc trong tủ. ví như ngửi thấy mùi bạc hà, các con côn trùng sẽ nản lòng mà rút lui.
4. dùng quế để xua đuổi Bugs, Quá
Quế cũng có tác dụng như bạc hà. Bạn có thể đặt một chút quế trong 1 chiếc bát nhỏ ở trong tủ và gian bếp của gia đình. ko chỉ phòng ngừa bọ mà quế còn khiến thơm ngát dung tích vốn đầy mùi dầu mỡ.
tủ bếp đẹp
5. Vẽ đường phấn để ngăn kiến
Thật kỳ diệu, kiến sẽ ko đi qua vạch phấn. trường hợp chỉ một vài khu vực nhất định trong nhà mang kiến đi qua, bạn hãy vạch một đường phần và chờ xem...chúng sẽ ko vượt qua nó. bởi vậy, bạn mang thể vẽ những đường phấn ở những cạnh tủ bếp để giảm thiểu kiến xâm nhập.
tủ bếp đẹp
6. tiêu dùng Vaseline ngăn kiến bò vào bát thức ăn của vật nuôi
trường hợp trong nhà với vật nuôi như chó mèo, bạn mang thể phòng kiến bò vào bát bằng cách bôi vaseline ở mặt xung quanh của bát chứa thức ăn. Kiến sẽ ko tìm mọi cách vượt qua chúng để vào trong bát.

Tủ bếp dùng lâu ngày sẽ hay bị ám khói dầu mỡ tạo thành lớp dính bám bụi trên bề mặt.

Chị em thường chỉ chú ý vệ sinh các vết dầu mỡ nhìn thấy bằng mắt thường mà bỏ bỏ quên phần khói dầu mỡ ám trên tủ bếp. Chỉ tới khi chúng bám dính và hút bụi bẩn, mọi người mới giật mình nhận ra chúng khó vệ sinh tới nhường nào. Qua thời gian, những vết dầu mỡ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng gỗ. Hãy thử các bí quyết nhẹ nhàng nhất thứ nhất và trường hợp cần thiết, chuyển đến những giải pháp mạnh hơn cho tới khi bạn mua ra công thức thấp nhất cho tủ bếp của gia đình.
tủ bếp đẹp
cách 1:
Trộn 2 muỗng canh xà phòng rửa bát mang 2 chén nước ấm. Bạn sử dụng 1 miếng vải sạch nhúng dung dịch và chà nhẹ nhàng theo đường vân gỗ. Lau sạch lại bằng nước rồi lau khô bằng khăn sạch.
phương pháp 2:
Rắc baking soda vào 1 miếng vải ẩm sạch và chà tủ bếp. Rửa sạch bằng giẻ và lau khô bằng khăn khô, sạch.
phương pháp 3:
Thêm một chén giấm trắng vào hỗn hợp nước rửa bát. Tỉ lệ phủ hợp là 2 chén nước, 2 muỗng canh xà phòng và một chén giấm trắng. sử dụng dung dịch để lau tủ bếp trước khi lau sạch lại bằng nước.
cách 4:
giả dụ bạn nên phương pháp mạnh hơn thì thêm một nửa tách hàn the vào hỗn hợp xà phòng rửa bát, giấm và nước. Chà bằng vải mềm và cuối cộng lau khô.
Cuối cùng lau tủ bằng một lượng nhỏ tinh dầu cam hoặc tinh dầu chanh cho thơm tho.
tủ bếp đẹp
Nguồn tham khảo : http://bepdientugiare.net/ , http://beptu24h.net/ , http://beptugiare360.net/