Thứ Ba, 5 tháng 5, 2015

Những thuận lợi và khó khăn khi sử dụng bếp điện từ

Xem thêm bài viết : Bếp điện từ nào tốt nhất 
                                 
Hãy nhớ rằng có sự khác biệt về quan điểm về những vấn đề này, mà chúng tôi sẽ giải thích cả hai và nhận xét về khi thời gian đến. Đầu tiên, tuy nhiên, đây là một bản tóm tắt những điểm chính.

Thuận lợi:

Điều chỉnh tức thì

Để đầu bếp nghiêm trọng, điểm thuận lợi quan trọng nhất về bếp cảm ứng - cho rằng họ là như hoặc hơn "mạnh mẽ" tại sưởi ấm như bất kỳ loại khác --is mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt nấu ăn ngay lập tức và với độ chính xác tuyệt vời. Trước khi cảm ứng, đầu bếp tốt, bao gồm tất cả các chuyên gia, áp đảo ưa thích khí cho tất cả các hình thức nấu ăn điện cho một lý do: sự đáng kể "quán tính" trong bếp điện thông thường - khi bạn điều chỉnh các thiết lập nhiệt, phần tử (cuộn dây, halogen nóng, bất cứ điều gì) chỉ từ từ bắt đầu để tăng hoặc giảm nhiệt độ của nó. Với khí, khi bạn điều chỉnh các thiết lập phần tử, các dòng chảy năng lượng điều chỉnh ngay lập tức.
Nhưng với cảm ứng nấu cấp nhiệt là mỗi bit như là tức thời - và như chính xác - như với khí, nhưng với không có nhiều nhược điểm của khí (mà chúng tôi sẽ chi tiết sau). Yếu tố cảm ứng có thể được điều chỉnh để tăng giá trị là tốt như các hãng sản xuất nồi quan tâm để cung cấp (và hiện nay là rất tốt, đặc biệt là ở nhiệt độ thấp, quan trọng cuối), và - một lần nữa rất quan trọng để các đầu bếp nghiêm trọng - các yếu tố như vậy có thể chạy ở một mức độ nấu nhiệt thấp như muốn cho SimmeringKhách nhẹ nhàng và như vậy (một cái gì đó thậm chí khí không phải lúc nào cũng tốt).Một ngày nào đó, có lẽ không phải như vậy nhiều năm nữa, thế giới sẽ nhìn lại nấu bằng khí như ngày nay chúng ta nhìn nấu ăn trên một bếp lò đốt than.

Không lãng phí nhiệt

ice on induction element that is boiling water
Với cảm ứng nấu ăn, năng lượng được cung cấp trực tiếp cho các tàu nấu bởi từ trường; do đó, hầu như tất cả các nguồn năng lượng được chuyển giao cho tàu đó. Với khí hay bếp điện thông thường (bao gồm cả halogen), năng lượng được chuyển thành nhiệt và chỉ sau đó hướng đến các tàu nấu ăn - với rất nhiều nhiệt mà sẽ lãng phí nóng lên bếp của bạn (và bạn) thay vì nóng lên của bạn thực phẩm. (Những hình ảnh ấn tượng ở bên trái cho thấy một cách chính xác nhiệt thế hệ tập trung xem là có cảm ứng - băng vẫn không chảy nhựa trên một phần tử cảm ứng được nước sôi)
Để so sánh, 40% - ít hơn một nửa - năng lượng trong khí được sử dụng để nấu ăn, trong khi với cảm ứng 84% phần trăm (hoặc, bởi nhiều ước tính, nhiều hơn) của năng lượng trong sử dụng điện được sử dụng để nấu ăn ( và phần còn lại là không lãng phí nhiệt khi đó là với khí). Có hai hậu quả liên quan đến nhiệt quan trọng của thực tế rằng:
  • an egg with half on metal frying and half on the bare cooktop rawbếp mát: tất nhiên các tàu nấu ăn và các thực phẩm tự nó sẽ tỏa ra một sức nóng của mình vào khu vực nấu ăn - nhưng so với gas hoặc các hình thức khác của nấu bằng điện, cảm ứng làm cho một nhà bếp rất mát (nhớ lại câu nói cũ: " Nếu bạn không thể chịu được nhiệt, có được ra khỏi nhà bếp. "); và,
  • bếp mát mẻ: đó là đúng! Các mặt bếp chính hầu như không được ấm áp trừ trực thuộc tàu nấu ăn (và rằng chỉ có từ nhiệt như các giao dịch chuyển đáy tàu nấu ăn). Không có ngón tay bị đốt cháy, không còn nướng trên tràn, nguy hiểm không nhiều hơn với trẻ em xung quanh. (Những hình ảnh ở bên phải - một trong nhiều phần tương tự được tìm thấy trên web - hiển thị, như một ở trên, làm thế nào chỉ có tàu biển nấu ăn nào nấu thực tế.)

Sự an toàn

toddler reaching up to a stove toppan heating on induction element with unburned dollar bill under it
Chúng tôi đã đề cập rằng các bếp vẫn mát: có nghĩa là không bị đốt cháy ngón tay hoặc bàn tay, cho bạn hay - đặc biệt - cho mọi trẻ em nhỏ trong gia đình. (Trong hình ảnh ở bên phải, bạn có thể thấy một nồi nước sôi trên một đơn vị cảm ứng, trong khi một tờ đô la giữa nồi và mặt đung là chưa sign.) Và cho nhà bếp mà cần phải đưa vào tài khoản nhu cầu đặc biệt, chẳng hạn như sử dụng xe lăn , không có gì, nhưng không có gì, có thể đánh bại cảm ứng cho cả hai an toàn  tiện lợi (xem đoạn xa hơn bên dưới).

safely touching induction cooktop with bare handHơn nữa, bởi vì năng lượng của nó chỉ chuyển vật liệu từ tương đối lớn, bạn có thể biến một phần tử cảm ứng để "tối đa" và đặt bàn tay của bạn bằng phẳng trên nó không có hậu quả gì - nó sẽ không rang tay kim loại màu của bạn! (Cũng không phải bất cứ nhẫn hoặc vòng đeo tay - tất cả các đơn vị có cảm biến phát hiện bao nhiêu kim loại màu là trong khu vực mà từ trường sẽ chiếm, và nếu nó không phải là ít nhất nhiều như một nồi nhỏ, họ không biến trên) Và, trong khi một phần tử được thực sự làm việc, tất cả năng lượng của nó đi vào mạch nấu kim loại ngay trên nó -. Chẳng có ai trái "nổi xung quanh" nóng lên bất cứ điều gì khác. (Các hình ảnh ở bên trái cho thấy một bàn tay - đeo một chiếc nhẫn kim loại - không trúng chạm vào một phần tử cảm ứng đầy đủ về, trong khi một vật dụng kim loại nằm ngang nhau không trúng ngày khác, một cách dứt khoát thể hiện các điểm này.)

gas range labelled as containing PCBsHơn nữa, khí đốt - chỉ cạnh tranh thực sự cảm ứng của - có nguy cơ đặc biệt của riêng mình, không phải tất cả trong số đó được nổi tiếng như họ có lẽ nên được. Trong khi nguy cơ của một ngọn lửa gas, thậm chí một ánh sáng thí điểm, thổi ra ngoài và cho phép khí thoát ra vào nhà là tương đối nhỏ, nó không tồn tại. Nhưng một mối quan tâm lớn hơn nhiều chỉ đơn giản là gas chính nó, ngay cả khi tất cả mọi thứ đang làm việc "đúng". Sử dụng bất kỳ công cụ tìm kiếm web và nhập các cụm gas nguy cơ sức khỏe và xem những gì bạn tìm thấy (thực sự: không thử nó ngay tại đây ); nếu, ví dụ, bạn truy cập vào Gascape trang web, bạn có thể không bao giờ muốn thậm chí nhập vào một căn nhà với khí đặt trên (mất một thời gian để thực sự chọc xung quanh trên trang web này - bạn có thể bị sốc). Và, tất nhiên, tất cả các quá trình đốt cháy phát hành độc carbon monoxide.

Dễ dàng và thích ứng của Installation

wheelchair-access induction installation
Không giống như hầu hết các loại thiết bị nấu nướng, đơn vị cảm ứng thường rất mỏng theo chiều thẳng đứng, thường đòi hỏi không quá hai inch độ sâu dưới mặt quầy. Khi một khu vực nấu ăn là được thiết kế để cho phép sử dụng xe lăn, cảm ứng làm cho vấn đề đơn giản và thuận tiện. (Trong hình ảnh ở bên trái, chú ý những đung cảm ứng là khó nào dày hơn so với các quầy thực tế.)


Có mặt khắp nơi

gas range labelled as containing PCBs
Đó là một thực tế hiển nhiên, nhưng vẫn còn rất quan trọng là bếp cảm ứng chạy bằng điện. Không phải mọi nhà thực sự có một đường ống dẫn khí có sẵn cho nó - với nhiều người, tùy chọn "khí" chỉ là propane, với những hệ luỵ (và xấu xí, không gian chép, có khả năng độc hại) bình propane và thăm xe tải thường xuyên. Nhưng tất cả mọi người có sạch sẽ, im lặng, điện luôn hiện diện.

Độ sạch

kitchen duct, shoiwng grease accumulation
Đốt khí có các sản phẩm phụ được bốc hơi, nhưng cuối cùng ngưng tụ trên bề mặt một nơi nào đó trong vùng lân cận của đung. Nấu ăn điện của bất kỳ loại giúp loại bỏ các sản phẩm phụ như vậy.


Không thuận lợi:

Các tàu Nấu ăn

Hạn chế rõ ràng nhất và nổi tiếng để cảm ứng nấu ăn đã được đề cập: nó chỉ hoạt động với các tàu nấu ăn làm bằng vật liệu từ tính. Các vật liệu phổ biến như vậy được sử dụng cho tàu nấu ăn bằng thép không gỉ và gang. Đồ nấu nướng phù hợp để sử dụng với bếp cảm ứng, từ chất lượng cực cao kết thúc xuống hành tiết kiệm-cửa hàng khiêm tốn, luôn sẵn có; nhưng nếu bạn đã có một cổ phiếu của nhôm chủ yếu là đắt tiền hoặc bằng đồng hoặc bằng thủy tinh hoặc pyrex đồ nấu nướng và ít hoặc không có bằng gang hoặc thép không rỉ, bạn có thể là một sự đầu tư cho dụng cụ nấu.
Mặt khác, nếu bạn có một số lượng đáng kể các dụng cụ nấu kim loại màu đó không phải là terribly đắt tiền, bạn có thể thay thế nó - có thể có những thứ tốt hơn nhiều - như một phần của quá trình này!; gang là do không có phương tiện "spendy" đồ nấu nướng. Nếu bạn đã từng nhìn thấy bên trong nhà bếp nhà hàng thực sự, bạn chắc chắn sẽ nhận thấy rằng hầu hết hoặc tất cả các dụng cụ nhà bếp là một trong hai gang hay đẹp, sáng bóng thép không gỉ (ngay cả khi họ vẫn đang sử dụng gas để nấu ăn của họ). Thép là vật liệu nấu nướng được ưa thích nhất đầu bếp "vì nhiều lý do tốt, chúng tôi thảo luận về các nơi khác trên trang web này (xem liên kết dưới đây - và nhớ lại rằng cụ nấu thép tráng men cũng làm việc tuyệt vời trên cảm ứng.
(Lưu ý rằng không phải tất cả dụng cụ nhà bếp bằng thép không gỉ làm việc tốt như nhau trên đơn vị cảm ứng; phụ thuộc nhiều vào cách nhà sản xuất đã lắp ráp các lớp kim loại trong đó nồi hoặc chảo được làm Đừnggiả định rằng tất cả các dụng cụ nấu có nhãn "thép không gỉ" sẽ làm việc. trên một đơn vị cảm ứng - nhưng hầu như tất cả các nhà sản xuất có sản phẩm làm việc, trong đó bao gồm rất nhiều, tự hào sẽ nói như vậy trong tài liệu quảng cáo hay thông số kỹ thuật của họ Các thử nghiệm đơn giản nhất trên thế giới là phải dùng bất cứ nam châm -. tủ lạnh-trang trí các công trình loại tốt - và xem nếu nó sẽ bám vào đáy của một mảnh đồ nấu nướng Nếu không, hoặc nếu nó bám rất yếu, rằng mục của dụng cụ nấu sẽ không làm việc trên một bếp cảm ứng Nếu bạn muốn mua đồ nấu nướng.. mà bạn muốn để có thể sử dụng trên một đơn vị cảm ứng, hiện tại hay trong tương lai, chỉ cần mang một nam châm như vậy cùng với bạn. Hoặc, nếu bạn đang mua chuộc các web, đảm bảo sự mô tả sản phẩm nói mục là induction- tương thích, hoặc yêu cầu cho một tuyên bố bằng văn bản hoặc gửi qua email mà nó là, với quyền hoàn trả đầy đủ.) 
Đối với những người tò mò, sự khác biệt là bao nhiêu, nếu có, nickel đã được thêm vào không gỉ, như nickel giết chết từ trường; các loại nhãn "18/0" là nickel-miễn phí, trong khi "18/8" hoặc "18/10" không gỉ có quá nhiều niken để làm việc hiệu quả trên cooktops cảm ứng. (Nickel được sử dụng bởi vì nó có xu hướng làm cho thép bóng hơn.)
Như chúng tôi đã lưu ý ở những nơi khác, công nghệ cho phép sử dụng bất kỳ dụng cụ nấu kim loại - ngay cả đồng và nhôm - là trong các đường ống, nhưng có những vấn đề nhất định với việc cấp điện đủ với kỹ thuật đó, do đó, nó có thể sẽ phải mất nhiều năm trước khi các đơn vị có nó bắt đầu xuất hiện trong dòng chính (nếu họ có bao giờ làm). Vì vậy, bây giờ, sự cần thiết cho dụng cụ nấu sắt vẫn giữ nguyên.
(Có được bây giờ, tuy nhiên, bộ điều hợp có sẵn mà sẽ cho phép bất kỳ nồi hoặc chảo để được sử dụng trên một phần tử cảm ứng, vì họ chủ yếu biến một yếu tố cảm ứng thành một loại bếp tiêu chuẩn của máy, họ mất đi những lợi thế của cảm ứng - họ kém hiệu quả, họ nhận được rất nóng, và có thể bị hạn chế như mức công suất tối đa - nhưng nếu bạn có một mục đặc biệt mục đích của dụng cụ nấu kim loại màu, chẳng hạn như thủy tinh hoặc gốm, nó có thể được thực hiện để làm việc trên cảm ứng. )
(Để xem những gì cấu thành đồ nấu nướng tốt cho cảm ứng, xem trang của chúng tôi về cảm ứng Cookware .)

Điện không đầy đủ?

Đây không phải là một tiêu cực hợp lệ --but chúng tôi liệt kê và thảo luận về nó ở đây vì có rất nhiều sai lầm và hiểu lầm nổi xung quanh về vấn đề này. Như chúng ta thấy rõ ràng , với con số khô khan, đơn vị cảm ứng nấu ăn không chỉ đơn thuần  mạnh mẽ như ngay cả "pro" dãy gas (dân cư "pro", đó là), họ gần như không thay đổi mạnh mẽ hơn nhiều. (Và đó là sử dụng những số liệu cho cả hiệu suất gas và cảm ứng.) Để tóm tắt lại, một top-line (và top-giá) cái gọi là "pro" nhiều khí nhà có thể có ổ ghi từng đánh giá ở 15.000 BTU / giờ, trong một vài trường hợp, nhiều như 18.000 BTU / giờ - nhưng đó là chỉ khoảng 2,1-2,5 kW cho các phần tử cảm ứng, và thậm chí cả cooktops khiêm tốn nhất có ít nhất một phần tử của ít nhất 2,4 kW (và nhiều người có yếu tố lên tới 3,6 hoặc 3,7 kW hoặc thậm chí nhiều hơn nữa!). Bất kỳ mối quan tâm về tính đầy đủ của "nấu ăn điện" của các đơn vị cảm ứng đơn giản chỉ là ngớ ngẩn và ngu dốt.

Bức xạ nguy hiểm?

Do chiều dài của tài liệu trích dẫn liên quan đến cuộc thảo luận của chúng tôi, chúng tôi đã đưa chủ đề này trên một trang riêng của mình; nhưng các tài liệu khoa học thực sự dường như hiển thị khá rõ ràng rằng đó chỉ đơn giản là không có mối nguy hiểm bức xạ liên quan, ngay cả đối với những người có các thiết bị tim nhúng. Các lĩnh vực được rất khu trú, và trong bất kỳ sự kiện tàu nấu ăn hấp thụ hầu như tất cả các lĩnh vực năng lượng (và nếu không có tàu nấu ăn trên một phần tử, nó sẽ không bật). Bạn chắc chắn nên đọc về nó cho chính mình, nhưng tuyên bố của các mối nguy hiểm có vẻ khá vô căn cứ.

Noise

Cảm ứng tự nó là một quá trình không ồn: các trường năng lượng được tạo ra bởi các thiết bị điện tử, mà là im lặng. Nhưng thậm chí điện tử có hiệu quả tạo ra một số nhiệt. Cho dù lượng nhiệt sinh ra có thể được tiêu tan "thụ động" (chỉ bằng bức xạ và luồng không khí tự nhiên, vẫn im lặng) hoặc đòi hỏi một fan hâm mộ nhỏ để làm tăng thêm lưu lượng không khí phụ thuộc một phần tốt về cách chặt một hãng sản xuất nhất định đã đóng gói bao nhiêu năng lượng vào bao nhiêu không gian - một số đơn vị có người hâm mộ, một số thì không. Nhưng ngay cả trên những người có người hâm mộ: một, các fan hâm mộ không nhất thiết phải chạy tất cả các thời gian - thường chỉ khi máy đang chạy nhiều yếu tố ở thiết lập cao - và hai, người hâm mộ như vậy là bình thường khá mềm nghe. Có thể cũng là một rất mềm "tick" âm thanh thường xuyên, như chu kỳ điều khiển công suất các yếu tố trên hoặc tắt để giữ sức mạnh yếu tố ổn định và ổn định.
Những gì đôi khi có thể sản xuất âm thanh với cảm ứng nấu ăn không phải là thiết bị cảm ứng nhưng các dụng cụ nhà bếp riêng của mình. Một số nguyên nhân có thể bao gồm:
  • Sên gói gọn trong các cơ sở của các dụng cụ nhà bếp: "phủ" đồ nấu nướng (đó là những gì bất kỳ dụng cụ nhà bếp bằng thép không gỉ-kết thúc hoạt động trên cảm ứng là) có cơ sở của nó như một loại "sandwich" của lớp kim loại khác nhau (thường là thép bên ngoài , nhôm hoặc đôi khi đồng ở giữa, và nhiều hơn thép bên trong); nếu lớp trung lưu được chỉ gói gọn trong thép, hay khi được thực sự hàn bên trong nó, nó có thể di chuyển về, tuy nhiên qua kính hiển vi; nhưng bất cứ chơi vi như vậy có thể làm phát sinh một loại "ù" tiếng ồn. Trên một số bề mặt nấu ăn khác, ù rằng sẽ không xảy ra, nhưng dao động ở tần số cao của từ trường cảm ứng có thể gây ra nó trong chất lượng thấp hơn mặc đồ nấu nướng (nhưng ngay sau đó, chỉ vào Cài đặt công suất cao hơn). Khi nó xảy ra nó không phải thường lớn, nhưng nó có thể làm phiền một số người. Một lần nữa: nó không phải là thiết bị cảm ứng, đó là ít hơn so với đồ nấu nướng lý tưởng, nhưng nó là một hiện tượng cảm ứng liên quan.
  • Loose vặn tay cầm dụng cụ nấu, thường khi dán vào, có thể rung nhẹ.
  • Chảo với đáy không đều có thể rung audibly trên bề mặt kính, mặc dù một lần nữa thường chỉ ở các cài đặt năng lượng cao.
  • Vào Cài đặt công suất cao, nắp đậy có trọng tải nhẹ đôi khi có thể rung động một chút.
Cookware của gang đúc rắn, bao gồm enamelware, không phụ thuộc vào vấn đề đó; và dụng cụ nấu clad của dòng chất lượng tốt hơn không nên.

Thất bại Điện

Nếu việc cung cấp điện cho nhà của bạn bị gián đoạn, bạn sẽ không thể nấu ăn; cung cấp khí đốt có thể bị gián đoạn, quá, nhưng gián đoạn như vậy là bình thường một chút ít khả năng hơn gián đoạn điện. Nếu điện nơi bạn thường xuyên đi ra ngoài giờ tại một thời gian, mất khả năng nấu ăn có thể là một vấn đề cho bạn. Hầu hết mọi người sống trong hoàn cảnh như vậy sẽ cung cấp cho mình một bản sao lưu, chẳng hạn như một máy phát điện khẩn cấp propane-powered - nhưng nếu đó là bạn và bạn không có dự phòng, yếu tố quan trọng vào quyết định của bạn.

Không "Char" Flames

Đối với những người mà charring các hạng mục như ớt trong một ngọn lửa mở là quan trọng, việc thiếu một ngọn lửa như là một nhược điểm. (Đó là, tất nhiên, là một chia sẻ với tất cả các bếp không gas.) Nhưng lò hiện nay, tốt nhất - khí chắc chắn, nhưng có lẽ ngay cả điện - có thể làm một công việc có thể chấp nhận của charring thực phẩm.

Neutral Hoặc Khó nghĩ

Chi phí năng lượng

Năng lượng khác biệt chi phí rất khó để tin vào do giá gas và giá điện trong những ngày này là rất dễ bay hơi, thậm chí liên quan đến nhau (DOE - Bộ Năng lượng Mỹ - báo cáo rằng từ năm 1999 đến năm 2008, các quốc gia Giá gas tự nhiên ở trung bình hàng năm tăng hơn gấp đôi),  thay đổi đáng kể từ miền địa phương để địa phương thậm chí trong cùng một ngày tại cùng một giờ (và, tất nhiên, theo mùa, quá), đôi khi bằng nhiều như tỉ lệ 3: 1. Nhưng trong mọi trường hợp, nó không phải là một yếu tố rất lớn: theo Bộ Năng lượng Mỹ (Bảng A.4) , tài khoản nấu ăn chỉ khoảng2,7 phần trăm use-- năng lượng một căn nhà trung bình  sử dụng bao gồm lò nướng, lò nướng bánh, lò vi sóng, và bất cứ điều gì khác, không chỉ mặt bếp nấu ăn. Sự khác biệt về chi phí cho các nguồn năng lượng khác nhau đung là nhiều nhất vào thứ tự của một vài đô la một tháng.
Trường hợp nào đó đến từ đâu? Trong tháng mười một năm 2009, trên một quốc gia trung bình, chi phí điện cảm ứng-nấu khoảng 1,43 lần những gì gas nấu ăn chi phí (gas là $ 11,25 cho mỗi nghìn feet khối, khoảng 1.020.000 BTU, trong khi điện là 11,33 cent một kilowatt-giờ, và 1 kilowatt- giờ tương đương khoảng 7185 BTU). Tổng chi phí năng lượng hộ gia đình được ước lượng bằng một nguồn - và đây là một biến lớn - 5 $ đến 10 $ một ngày. Giả sử, sau đó 7,50 $ một ngày, đó là khoảng $ 228 một tháng, trong đó trung bình 2,7%, hoặc khoảng $ 6, vậy với chi phí nấu ăn. Các chi phí lớn hơn 43% sản lượng điện sẽ vào khoảng 2,60 $, nhưng đó là cách cao vì nó giả định rằng tất cả các năng lượng nấu ăn được sử dụng cho bếp nấu ăn, và rằng tất cả các hộ gia đình được sử dụng gas, các phương pháp hiệu quả nhất, cho nấu ăn của mình. Vì vậy, một vài Bucks một tháng có lẽ là quá cao một ước tính.)
Như người ta thường trích dẫn trang web tài nguyên năng lượng đặt nó, Hầu hết mọi người không thể tiết kiệm nhiều năng lượng bằng cách thay đổi các phương pháp nấu ăn của mình. Đó là ước tính trang web tiết kiệm khoảng $ 13 một năm cho gas nấu ăn hơn là điện, và đó không phải là cảm ứng điện, đó là hiệu quả hơn nhiều so với hầu hết các phương pháp nấu ăn chạy điện khác. Vì vậy, có lẽ ngay cả một buck một sự khác biệt tháng là quá cao một ước tính. Trong ngắn hạn, sự khác biệt chi phí năng lượng chỉ không thành vấn đề. (Trong đó, tất nhiên, là lý do tại sao họ đang ở trong này "trung lập" thể loại.)

Chi phí mua hàng

Thật khó để nói rằng cooktops cảm ứng là "so sánh" với bếp gas khi cảm ứng-đơn giá bắt đầu từ gần một ngàn đô la: dù sao, chúng tôi sẽ nói nó. Lý do chúng tôi làm là vì người ta cần phải cẩn thận để so sánh táo để táo, và 30-inch bếp lò slide-in thông thường là một màu da cam trong tương đồng này. Nó không phải là luôn luôn đúng là "bạn có được những gì bạn phải trả cho", nhưng nó luôn luôn  sự thật mà bạn không có được những gì bạn không trả tiền cho. Một đơn vị cảm ứng như vậy là rõ ràng vượt trội, trong rất nhiều cách, với bất kỳ hình thức nào khác nấu ăn mà nó là khó có thể nói hết sự khác biệt. Có thể nói rằng một Chevy và một chiếc Rolls Royce là cả hai "chiếc xe" - xe mà phải mất một số lượng nhất định của hành khách từ điểm A đến điểm B - nhưng có những lý do hợp lệ cho sự khác biệt về giá cả của họ.
Hơn nữa, một nồi - bình thường, khí ưa thích, cảm ứng, bất cứ điều gì - là một đầu tư rất lâu dài. Sự khác biệt về chi phí giữa một đơn giản, không tốn kém bếp lò đồng bằng và một đơn vị cảm ứng khá hoặc tốt hơn là không nhiều khi tính trung bình ra trên đời có thể có của đơn vị như vậy. Hơn nữa, xem xét: ngay bây giờ (đầu năm 2013), bếp ga hàng đầu xếp hạng trên Consumer Tìm kiếm danh sách 's giá khoảng $ 1,350; phạm vi phủ bề mặt nấu cảm ứng từ $ 1,150 hay như vậy lên, với một nửa tá dưới $ 1,500. Đó là cạnh tranh hết sức. (Thật kỳ lạ, những dãy cảm ứng đứng đầu chi phí ít hơn cooktops cảm ứng.)

Sizes tàu

Cooking mạch ở những thái cực của kích thước - rất nhỏ và rất lớn - đôi khi nêu vấn đề. Bởi vì tính năng tự động phát hiện rằng tất cả các đơn vị cảm ứng đã có nghĩa là để đảm bảo rằng mọi thứ từ dụng cụ nấu ăn (như kẹp kim loại hoặc thìa hoặc muôi) để trang sức (nhẫn hoặc vòng đeo tay) sẽ không kích hoạt một phần tử, các máy dò thường được sắp đặt khá dè dặt , vì vậy mà một số đơn vị trên chậu rất nhỏ hoặc chảo sẽ không được phát hiện (tối thiểu kích thước cơ sở nồi thông thường để kích hoạt là 4-5 inches, tùy thuộc vào đơn vị đặc biệt.) Nhưng đó là hầu như không một vấn đề lớn: nếu bạn thực sự phải có một nồi như vậy - nói "một bơ ấm hơn" - đó là những phụ kiện có sẵn mà làm cho nó dễ dàng.
Ở một thái cực khác - những thứ như griddles hoặc săn trộm cá có hơn 12 hoặc 14 inch trong ít nhất một chiều - còn vấn đề hiện nay; nhưng chúng tôi danh sách này là "trung tính" vì những vấn đề này không substantively khác nhau từ cảm ứng, ví dụ, khí đốt. Một yếu tố cảm ứng nóng một tàu nấu ăn đặt trên với chiều rộng của phần tử - cũng giống như với, ví dụ, một bếp gas. Nếu một trong đặt một chảo 12-inch đường kính trên yếu tố cảm ứng 9-inch, thế hệ nhiệt thực tế sẽ diễn ra tại một khu 9-inch đường kính trong dưới đáy chảo; tương tự như vậy, nếu một người đặt chảo cùng trên bếp gas có cùng kích thước, vì vậy cũng sẽ sưởi ấm được giới hạn kích thước của đường kính burner. Dụng cụ nấu nước nóng sẽ làm một trong hai điều, tùy thuộc vào xây dựng của nó (xem ra trang trên đồ nấu nướng cho lời giải thích chi tiết hơn): tàu được thiết kế để chứa những thay đổi nhanh chóng về nhiệt độ nấu ăn, chẳng hạn như mặc đồ nấu nướng bằng thép không gỉ, sẽ tương ứng nhanh chóng trong việc truyền bá nhiệt suốt tổng số khu vực nấu ăn của họ; tàu dự định cho dù nhiệt độ nấu ăn, chẳng hạn như gang (tráng men hay không), sẽ chậm hơn để đạt được trạng thái cân bằng nhiệt độ, nhưng một lần cũng được làm nóng sẽ giữ nhiệt độ khá đều và liên tục trên tổng diện tích nấu ăn của mình.
induction cooktop with grill on bridged element pair.zoneless induction cooktop with large pot and pan.
Và ngày hôm nay, cho những người mà không cần xét đến đậm, có một số đơn vị cảm ứng có sẵn với "bắc cầu" cặp nguyên tử true; đó có nghĩa là trên một đơn vị, một số cặp có cùng kích thước của các yếu tố (nó có vẻ thường là bên trái trước / sau cặp) có thể được thiết lập như là một "cầu nối cặp" làm cho chúng có hiệu quả là một yếu tố đơn dài, như vậy mà một nướng hoặc vỉ nướng hoặc cá chảo sẽ làm việc tốt trên chúng.Hơn nữa, đối với những người có nhu cầu thực sự không bình thường, hiện nay có "zoneless" đơn vị sẽ mất bất kỳ kích thước hoặc hình dạng tàu bạn có thể đặt xuống trên họ. Zoneless là, cho đến nay, vẫn còn khá đắt tiền, nhưng đơn vị với cầu nối là không có khác nhau về giá cả hơn so với những người khác về kích thước chung của họ và chất lượng.