Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

Bí Kíp Nấu Giả Cầy Ngon

Thịt cầy là món ăn ưa thích của người Phương Đông , nhưng hiện nay món này đang bị xã hội lên án vì Chó là con vật luôn trung thành tuyệt đối với con người và là người bạn thân thiết của con người . Thịt chó được người dân trên toàn thế giới lên án vì người giết và ăn thịt chúng được đánh giá người vô nhân đạo .
Ở Châu Á đặc biệt là ở Việt Nam và Trung Quốc đây là món yêu thích của đại bộ phận người dân tại đây , có thể nói đi đâu cũng gặp quán thịt chó . Nhưng hiện nay người dân cũng bắt đầu nhận thức ra được và không ăn món này nữa .
Chính vì vậy món ăn giả cầy cũng được biến tấu giúp người ghiền thịt chó có thể làm được mà không phải giết thịt chó .


Nguyên liệu :
  • Thịt ngan hoặc thịt vịt , chân giò heo .
  •  Củ riềng , xả , củ hành tím , ớt , mắm tôm , bột ngọt , đường và không thể thiếu mẻ .
Quy trình chế biến :
  • Tiến hành thui cho vàng thịt ngan hay vịt , hay chân giò heo .
  • Chặt khúc và cắt thịt ra .
  • Riềng , xả , hành tím băm nhỏ và giả nhuyễn .
  • Trộn thịt , riềng , xả , hành tím , mắm tôm , ớt , bột ngọt , đường trộn đều với nhau (mắm tôm canh vừa đủ) .
  • Mẻ đánh đều lọc qua ráo lấy nước và trộn đều với thịt .
  • Thêm ít dầu ăn 
  • Để cho gia vị ngấm khoảng 30 phút .
  • Đun lửa nhỏ đến khi cạn nước 
Giả cầy có thể ăn kèm theo bánh mì hoặc với bún đều ngon . Chúc các bạn nấu được một bữa ăn ngon .