Ở Châu Á đặc biệt là ở Việt Nam và Trung Quốc đây là món yêu thích của đại bộ phận người dân tại đây , có thể nói đi đâu cũng gặp quán thịt chó . Nhưng hiện nay người dân cũng bắt đầu nhận thức ra được và không ăn món này nữa .
Chính vì vậy món ăn giả cầy cũng được biến tấu giúp người ghiền thịt chó có thể làm được mà không phải giết thịt chó .
Nguyên liệu :
- Thịt ngan hoặc thịt vịt , chân giò heo .
- Củ riềng , xả , củ hành tím , ớt , mắm tôm , bột ngọt , đường và không thể thiếu mẻ .
- Tiến hành thui cho vàng thịt ngan hay vịt , hay chân giò heo .
- Chặt khúc và cắt thịt ra .
- Riềng , xả , hành tím băm nhỏ và giả nhuyễn .
- Trộn thịt , riềng , xả , hành tím , mắm tôm , ớt , bột ngọt , đường trộn đều với nhau (mắm tôm canh vừa đủ) .
- Mẻ đánh đều lọc qua ráo lấy nước và trộn đều với thịt .
- Thêm ít dầu ăn
- Để cho gia vị ngấm khoảng 30 phút .
- Đun lửa nhỏ đến khi cạn nước
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét